Hotline: 1800 1051

Đệm Cao Su Non Có Tốt Không? Có Nên Mua Không?

Đệm cao su non là một loại đệm phổ biến hiện nay được mọi người sử dụng. Tuy nhiên nhiều người chưa hiểu hết về ưu nhược điểm của chất liệu này. Để biết đệm cao su non có tốt không và có nên mua không? Bạn hãy đọc hết thông tin trong bài viết sau.

Lịch sử của chất liệu cao su non

Cao su non là loại bọt có tuổi đời khoảng 50 năm. Trên thực tế, ban đầu nó được NASA phát minh ra như một vật liệu được sử dụng để tạo sự thoải mái và an toàn cho các phi hành gia trong quá trình phóng. Sau đó, nó được mọi người thích đến mức được sử dụng trong nhiều trường hợp và thực sự bùng nổ ở dạng đệm memory foam. Bây giờ bạn có thể tìm thấy nó trong đệm ghế, gối và thậm chí cả giày.

Đặc điểm của đệm cao su non là gì?

Cao su non hay (memory foam) loại cơ bản được làm từ một loại polime được gọi là  polyurethane. Đây là chất liệu thường thấy ở hầu hết các loại ghế sofa, đệm, ghế ô tô, xốp xịt.

Memory foam là một loại vật liệu rất bền nếu nó có mật độ đủ cao và còn được biết đến với khả năng hỗ trợ tốt và giảm áp suất tuyệt vời. Những loại đệm này thường có tuổi thọ cao hơn so với đệm lò xo.

Đệm Cao Su Non Có Tốt Không

Memory foam đã phát triển một chặng đường dài kể từ khi nó được phát minh lần đầu tiên. Nó thường được kết hợp với các vật liệu điều chỉnh nhiệt độ của cơ thể con người. Sự hợp nhất của các vật liệu này thường dẫn đến một nơi mát mẻ và dễ ngủ.

Nằm trên đệm cao su non cho bạn một cảm giác dày đặc nhưng thoải mái. Thông thường, bạn nên kiểm tra mật độ của đệm mút mà bạn đang cân nhắc sử dụng nó. Nếu nó dưới một mức mật độ nhất định, nó có thể có chất lượng không tốt và có thể không hoạt động tốt hoặc tồn tại lâu như bạn muốn.

Xem thêm:

Ưu điểm của đệm cao su non

Một số người nói rằng loại đệm này khiến họ ngủ ngon vào ban đêm. Tuy nhiên những cảm nhận về giấc ngủ rất dễ bị chủ quan. Nó khác nhau với mỗi người. Tuy nhiên có một số lợi ích chính của đệm cao su non:

Sử dụng nhiệt của cơ thể để điều chỉnh đệm

Một trong những lợi ích tuyệt vời của đệm cao su non là nó có thể sử dụng nhiệt và áp lực cơ thể để tạo thành hình dạng chính xác của bạn. Nhiệt độ cơ thể của bạn thực sự làm mềm bọt nhớ, khiến nó trở nên sền sệt hơn.

Đây là thứ cho phép bạn chìm vào trong. Về cơ bản, nó tạo ra một cái khuôn cho cơ thể bạn. Khi bạn đứng dậy khỏi giường, bọt sẽ trở lại như ban đầu.

Điều này sẽ mang lại giấc ngủ thoải mái hơn cho mọi người, vì đệm có độ lõm hoàn hảo để phù hợp với từng tư thế, tạo đường cong tự nhiên tốt cho cột sống của bạn và thúc đẩy hỗ trợ thắt lưng.

Giảm đau

Đệm Cao Su Non Có Tốt Không 2

Một tính năng tuyệt vời của memory foam là nó cũng hữu ích trong việc giảm đau tại các điểm tỳ đè. Nếu bạn bị viêm khớp hoặc đau khớp, thì những chiếc đệm cao su non này có thể giúp ích cho bạn. Nó sẽ đệm cho bạn và làm giảm bất kỳ tác động nào mà bạn có thể gặp phải.

Khi sử dụng đệm cao su non, bạn sẽ ít có khả năng cảm nhận được đối tác của mình đang di chuyển. Nên bạn sẽ ít bị làm phiền người bên cạnh khi họ đứng dậy hoặc xoay người. Tuy nhiên điều này có thật sự tốt hơn không còn do mật độ của đệm.

Tuyệt vời cho những người bị dị ứng

Một lợi ích khác là đệm cao su non có thể không gây dị ứng. Nó có cấu trúc rất dày đặc, rất tốt để giảm số lượng chất gây dị ứng có thể tích tụ. Bụi, nấm mốc và các chất gây dị ứng khác sẽ không thể tìm đường vào đệm của bạn. Điều này rất hữu ích cho những người bị dị ứng.

Nhược điểm của đệm cao su non

Mặc dù loại đệm này đã được chứng minh là có lợi, nhưng nó không phải là giải pháp cho mọi vấn đề về giấc ngủ. Đệm cao su non không thể giúp giảm bớt tình trạng ngưng thở khi ngủ hoặc rối loạn thở khi ngủ.

Trọng lượng nặng

Đệm Cao Su Non Có Tốt Không 3

Lớp foam dày đặc có thể vừa là ưu điểm vừa là nhược điểm. Mật độ foam làm cho đệm rất nặng, và khó di chuyển. Ngày nay, nhiều sản phẩm đệm mới hơn được phát minh có trọng lượng nhẹ hơn và di chuyển dễ hơn nhưng là do chúng chứa ít lớp bọt xốp hơn.

Giữ nhiệt gây nóng

Một nhược điểm nữa là những chiếc đệm cao su non có xu hướng giữ nhiệt cho cơ thể. Điều này có nghĩa là trong những ngày hè nóng nực, giấc ngủ của bạn có thể bị làm phiền vì đệm giữ nhiệt gây khó chịu cho cơ thể. Bạn có thể sẽ bị đánh thức nhiều lần hơn trong đêm. Nếu bạn sống ở vùng khí hậu ấm áp với nhiều độ ẩm trong không khí chiếc đệm này có thể gây vấn đề với bạn.

Điều này cũng có thể được giải quyết bằng cách chọn đúng loại đệm cao su non. Nếu bạn thấy mình nóng lên khi sử dụng memory foam thông thường, thì bạn có thể sử dụng memory foam dạng tế bào mở hoặc gel, cả hai đều được thiết kế để giữ cho người ngủ mát hơn.

Không thấm nước

Đệm Cao Su Non Có Tốt Không 4

Điều này có thể làm cho đệm bị thoái hóa nhanh hơn, tuổi thọ sử dụng bị giảm xuống. Nó cũng  gây khó khăn cho việc làm sạch. Vì vậy bạn cần một chiếc vỏ đệm không thấm nước để bảo vệ đệm khỏi bất kỳ loại chất lỏng nào làm hỏng nó.

Mất nhiều thời gian để điều chỉnh các tư thế khác nhau

Nếu bạn là người thường xuyên lăn lộn trong đêm và thích thử các tư thế khác nhau, thì đây có thể là một vấn đề nhỏ với đệm cao su non. Bọt nhớ sẽ mất một khoảng thời gian để điều chỉnh từ vị trí này sang vị trí tiếp theo. Nó sẽ nâng cơ thể bạn trở lại, nhưng không phải ngay lập tức.

Điều này không nhất thiết đúng với tất cả các loại memory foam. Một số vật liệu nhất định được thêm vào bọt có thể điều chỉnh thời gian phản hồi, mang đến trải nghiệm tốt hơn.

Tham khảo: Nguyên Nhân Gây Ra Mùi Hôi Đệm Cao Su Khi Mới Mua

Có mùi mạnh

Mùi trên đệm cao su non không gây hại cho sức khỏe, nó chỉ gây khó chịu khi bạn ngủ trên đó.  Mặc dù chỉ tồn tại trong vài tuần hoặc vài ngày là hết nhưng nó gây khó chịu cho một số người. Tuy nhiên nếu bạn sử dụng loại đệm cao su non cao cấp thì bạn sẽ không gặp phải vấn đề này.

Giá thành khá cao

Mặc dù những chiếc đệm cao su non này bền và chất lượng tốt, nhưng chúng không hề rẻ. Memory foam khá nổi tiếng với giá thành cao.

Do đó khi mua đệm cao su non, bạn hãy lưu ý một vài điểm sau:

  • Bạn đang nhận được loại bọt nào?
  • Mật độ là gì?
  • Nó là tế bào mở, truyền gel hay truyền thống?

Vì giá cả của loại đệm này khá cao, nên bạn muốn đảm bảo rằng bạn sẽ nhận được những thứ tốt nhất, đáp ứng được mong muốn và kỳ vọng của bạn.

LỜI KẾT

Sau khi xem xét các ưu nhược điểm của đệm cao su non, bạn có thể tự đánh giá đệm cao su non có tốt không, có nên mua không.

Việc lựa chọn sử dụng đệm cao su non có thể là một quyết định tuyệt vời cho bạn, nó giúp bạn ngủ ngon và ngăn bạn thức giấc vào ban đêm. Tuy nhiên bạn hãy tìm hiểu thật kỹ về sản phẩm trước khi quyết định mua. Nếu bạn dễ bị đánh thức do thay đổi nhiệt độ thì có thể loại đệm này không phù hợp với bạn. Tuy nhiên, với chiếc đệm phù hợp, bạn có thể thấy các vấn đề về nhiệt và thoát khí hoàn toàn không phải là vấn đề. Tất cả đều phụ thuộc vào chất lượng và đảm bảo rằng bạn có thông tin chính xác về loại đệm đó. Chúc bạn sớm tìm được chiếc đệm ưng ý!